Page 6 - กศน.อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ( Best Practice )
P. 6

ขั้นตอนการท าปลาร้าปอง
               เครื่องปรุง

                       1.  ปลาร้า 2 ก.ก                       2.  พริก  3  ขีด ( เผ็ดตามชอบ )

                       3.  ข่า  2 ขีด                            4.  กระทียม  3 ขีด
                       5.  หอมแดง 2 ขีด                      6.  ใบมะกรูดหั่นฝอย

                       7.  น้ าเชื่อม 1-2  ทัพพี                 8.  มะเขือเทศ     ½   ก.ก


               ขั้นตอนวิธีท า












                                                         ั
                          ๑. พริกน ามาคั่วแล้วโคลกให้ละเอียด,พกไว้













                          ๒. มะเขือเทศน ามาย่างให้สุกแล้วเอาเปลือกออกน ามาสับ  ให้ระเอียดพักไว้
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11